Tiên Du trao thưởng quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Đăng Đạo

(BTV) Nhằm tôn vinh các em học sinh, giáo viên có thành tích trong năm học và đẩy mạnh phong trào học tập, sáng 29/8, huyện Tiên Du đã tổ chức trao thưởng Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Đăng Đạo và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Đăng Đạo; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.


Trong những năm qua, công tác giáo dục đào tạo huyện Tiên Du không chỉ tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đại trà đảm bảo dạy thực chất, học thực chất mà còn luôn quan tâm đến nâng cao chất lượng mũi nhọn. Ngay từ đầu năm học, các trường đã tổ chức tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên luôn đồng hành cùng học sinh giúp học sinh phát huy sáng tạo trong học tập. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được đặc biệt quan tâm, trong đó lựa chọn các giáo viên có năng lực chuyên môn, nhiệt tình tâm huyết với học sinh để tham gia bồi dưỡng ngay từ đầu năm học. Chính vì vậy, năm học 2017-2018 huyện Tiên Du có 96 giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
 
Đây là năm thứ hai Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đăng Đạo trao thưởng cho các em học sinh giỏi và các giáo viên có nhiều thành tích trong giảng dạy. Quỹ khuyến học khuyến tài đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp trồng người của huyện Tiên Du. Góp phần làm rạng danh quê hương Tiên Du văn hiến khoa bảng trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của ngành Giáo dục đào tạo huyện Tiên Du trong năm học qua, nhất là trong công tác giáo dục toàn diện, mở rộng hệ thống trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị cho giáo dục và đặc biệt là nâng cao chất lượng đào tạo để bồi dưỡng học sinh giỏi. Tuy nhiên, với truyền thống khoa bảng hiếu học của quê hương Tiên Du và đặc biệt là Lưỡng quốc Trạng nguyên Nguyễn Đăng Đạo, ngành Giáo dục đào tạo huyện Tiên Du cần cố gắng hơn nữa để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đẩy mạnh thành tích giáo dục mũi nhọn. 

Với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đăng Đạo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đã trao Giấy khen và thưởng cho 58 học sinh đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 23 học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2017-2018; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Sỹ Tiếp trao phần thưởng cho 21 thầy, cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Tiên Du.
Anh Nguyên- Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại