Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng trường học tại Gia Bình

(BTV) Sáng 10/9, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có chương trình kiểm tra tiến độ xây dựng dự án trường học nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Giang Sơn, huyện Gia Bình. Cùng đi có lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Bình


Kiểm tra tiến độ, chất lượng thi công các dự án trường học đặc biệt là Trường Mầm non xã Giang Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh  lưu ý các đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn lao động; đề nghị lãnh đạo huyện Gia Bình và xã Giang Sơn tạo điều kiện giúp đỡ thuận lợi nhất các thủ tục hành chính, an ninh trật tự để việc xây dựng trường học cho học sinh được thực hiện nhanh chóng. Trong quá trình triển khai thi công phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và thẩm mĩ vì đây là các dự án trường học, nhằm đảm bảo được nhu cầu trước mắt cũng như tầm nhìn lâu dài, đáp ứng yêu cầu học tập cho con em địa phương. 

Làm việc với lãnh đạo huyện Gia Bình, xã Giang Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Có thể thấy, từ xây dựng nông thôn mới đã đưa diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, đạt chuẩn. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Để đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới, không chỉ riêng xã Giang Sơn mà các địa phương còn lại của huyện quyết tâm nâng cao hơn nữa cùng với hoàn thành tiêu chí chưa đạt kết hợp với nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới, phù hợp với tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Cần nghiêm khắc đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các ngành thành viên Ban Chỉ đạo huyện. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành hữu quan giúp đỡ chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện các thủ tục thanh quyết toán, giải ngân vốn xây dựng kịp thời cho các dự án đã hoàn thiện, làm cơ sở đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt tiêu chí nông thôn mới.
T.Trung-T.Hoàn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại