Hội thảo: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giám sát bếp ăn tập thể của tổ chức Công đoàn

(BTV) Sáng 13/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giám sát bếp ăn tập thể của tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Tại tỉnh Bắc Ninh, những năm qua, phần lớn các doanh nghiệp đã tổ chức tốt bếp ăn tập thể, có mức hỗ trợ tiền ăn cao, đủ về định lượng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số bếp ăn tập thể không được đầu tư đúng mức, không đảm bảo cả về chất và lượng. Một số vụ ngộ độc tập thể do việc cung cấp bữa ăn công nghiệp xảy ra đã ảnh hưởng sức khỏe người lao động và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Từ năm 2011 – 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ ngộ độc thực phẩm ở bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thực trạng công tác tuyên truyền, giám sát bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp; những khó khăn, vướng mắc và vai trò của tổ chức Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở trong công tác tuyên truyền, giám sát bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp; từ đó đề ra các giải pháp, kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giám sát bếp ăn tập thể của tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các ý kiến cũng khẳng định, việc mỗi doanh nghiệp tổ chức tốt bếp ăn tập thể vừa thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp vừa giúp người lao động giảm thời gian đi lại, tiết kiệm được chi phí, bảo đảm vệ sinh và phù hợp với đặc thù sản xuất theo ca, kíp. Đây cũng là yếu tố giúp phát triển bền vững ở mỗi doanh nghiệp.
Trần Cường, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại