Tập huấn công tác quản lý bảo vệ, phát triển và PCCC rừng năm 2018

(BTV) Sáng 19/9, Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ, phát triển và PCCC rừng năm 2018 cho 120 hộ nhận khoán trồng và bảo vệ rừng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.


Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh truyền đạt một số qui định hiện hành của pháp luật về bảo vệ rừng và PCCC rừng. Trong đó cập nhật mới nhất Luật Lâm nghiệp có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2019 sắp tới; qui định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và những kiến thức chung trong công tác PCCC rừng. Đồng thời hướng dẫn cách dập lửa bằng công cụ thô sơ; tạo đường băng cản lửa; cách vận hành và sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ công tác PCCC như máy thổi khí, bình chữa cháy để áp dụng vào thực tiễn tại địa phương.

Buổi tập huấn đã trang bị thêm cho nhân dân những kiến thức bổ ích về công tác bảo vệ, PCCC rừng và biết cách sử dụng một số thiết bị trong khi chữa cháy. Qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC rừng, tích cực chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống cháy rừng có thể xảy ra.
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại