Triển khai kế hoạch tổ chức Festival “Về miền Quan họ - 2019”

(BTV) Chuẩn bị cho Festival “Về miền Quan họ” 2019 và Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Chiều 02/10, Ban Tổ chức chương trình tổ chức họp triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình chủ trì Hội nghị.


Theo kế hoạch, Festival “Về miền Quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 28/02/2019 (tức từ ngày mùng 9 đến 24 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh, một số kênh truyền hình trung ương và địa phương.

Chương trình gồm 04 hoạt động chủ đạo: Chương trình kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại với chủ đề “Rạng rỡ miền Quan họ”; Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật quốc tế và trong nước với chủ đề “Tứ hải giao tình”; Chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 với chủ đề: “Duyên dáng Quan họ” và chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền. Ngoài ra, Festival còn có 21 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hưởng ứng được tổ chức đồng loạt tại các huyện, thị xã, thành phố. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Phong Trưởng Ban Tổ chức chương trình nhấn mạnh: Trọng tâm chương trình là Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, được tổ chức vào ngày 23/2 (tức ngày 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm xây dựng, hoàn thiện kịch bản chương trình để trình tại kỳ họp UBND tỉnh tháng 10 và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời xây dựng kịch bản chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật quốc tế và trong nước; tham mưu mời các tỉnh, thành phố trong nước có di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh; phối hợp với các sở, ngành liên quan thành lập Tiểu ban giúp việc trong tháng 10. Văn phòng UBND tỉnh chủ trì tham mưu mời các đoàn nghệ thuật quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào tham gia giao lưu. Đối với Tỉnh Đoàn, sớm hoàn thành sơ tuyển cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức họp báo trong tháng 11; các cơ quan báo chí sớm tham mưu văn bản đề nghị các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh có di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh để truyền hình trực tiếp chương trình; tuyên truyền, quảng bá thành lập Câu lạc bộ Quan họ tại các tỉnh, thành trên cả nước. Các ngành thành viên xây dựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo buổi lễ được tổ chức thành công tốt đẹp. 
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại