Khai mạc giải Cờ tướng trung cao tuổi 2018

(BTV) Sáng 04/10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra Lễ khai mạc giải Cờ tướng trung cao tuổi năm 2018 do Trung ương Hội Người Cao tuổi, Báo Người Cao tuổi phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đây là lần thứ 5, giải Cờ tướng trung cao tuổi được tổ chức nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Năm nay, tỉnh Bắc Ninh đăng cai giải đã thu hút sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 21 đoàn vận động viên của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên thi đấu chia làm 4 độ tuổi: 40 – 49, 40 – 59, 60 – 69 và 70 tuổi trở lên cho cả nam và nữ. Giải diễn ra trong vòng 2 ngày 4 - 5/10, hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích đối với người cao tuổi, tạo cơ hội, giao lưu chia sẻ giúp người cao tuổi nâng cao tinh thần sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.
    
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Bắc Ninh luôn đặc biệt quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, trong đó có nhiều chính sách chăm lo đời sống người cao tuổi đã được tỉnh thực hiện như miễn phí cấp thẻ Bảo hiểm Y tế, trợ cấp hàng tháng đối với người cao tuổi. Giải Cờ tướng trung cao tuổi 2018 được tổ chức tại Bắc Ninh là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống tinh thần người cao tuổi, tăng cường sự đoàn kết, hướng tới mục tiêu người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giải thành công, lan tỏa phong trào thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
    

 
Trung Kiên – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại