Tập huấn các quy định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

(BTV) Sáng 05/10, Sở Tư pháp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 và các quy định pháp luật liên quan cho lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 
Tại buổi tập huấn, các đại biểu nghe chuyên gia phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa gồm: Những nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (tiếp cận tín dụng, quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ thuế - kế toán, mặt bằng sản xuất...); hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; trách nhiệm trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa... Các đại biểu cũng được giới thiệu nội dung dự thảo Nghị định về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, Nghị định 34 về việc thành lập tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, toàn văn Hiệp định đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương. Các báo cáo viên đã trao đổi những thông tin, tình huống thực tế và giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn. 

Lớp tập huấn đã trang bị kiến thức pháp lý giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động trên địa bàn tỉnh nắm được và áp dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vì sự phát triển ổn định; mở rộng thị trường; nâng cao năng lực quản lý, sức cạnh tranh của sản phẩm...
T.Hoàn-P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại