Tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP trong trường học

(BTV) Sáng 09/10, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP cho hơn 540 học viên là các chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học của Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám hiệu và nhân viên cấp dưỡng của các trường có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn tỉnh.

 
Tại Hội nghị, các học viên đã được cán bộ Ban Quản lý ATTP tỉnh thông tin các nội dung như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; cách sử dụng thực phẩm an toàn; cách thực hành tốt vệ sinh ATTP; hướng dẫn cách ghi chép mẫu sổ kiểm thực 3 bước; mẫu sổ lưu và hủy mẫu thức ăn. Các học viên đã trực tiếp tham gia thảo luận và được giảng viên giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm. 

Buổi tập huấn giúp cán bộ, giáo viên, đặc biệt là người trực tiếp làm công tác ATTP tại các nhà trường nắm rõ yêu cầu về vệ sinh ATTP trong chế biến, cũng như các qui định về tiêu chuẩn chất lượng bữa ăn đối với học sinh. Qua đó giúp các trường thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc và đem đến những bữa ăn dinh dưỡng, an toàn nhất cho học sinh. 
Thiên Thanh – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại