Tập huấn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(BTV) Sáng 09/10, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh) tổ chức tập huấn “Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa” cho cán bộ, công nhân viên chức trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp, các Hiệp hội và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm giúp các cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp nắm rõ được các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc tạo lập môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch, bình đẳng, cùng với đó là cung cấp kiến thức mới về việc tạo dựng và phát triển doanh nghiệp như thế nào để phát triển bền vững. 

Tại lớp tập huấn, đại diện các Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng thành viên hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được nghe ông Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh giới thiệu Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quốc hội ban hành ngày 12/6/2017. Nghị định Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó có những nội dung hỗ trợ hệ thống các nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa trong từng lĩnh vực cụ thể của ngành kinh tế Việt Nam như: Hỗ trợ tiếp cận tín dụng; bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ thuế, kế toán; hỗ trợ mặt bằng sản xuất; hỗ trợ công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung; hỗ trợ mở rộng thị trường…
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại