Hội nghị khoa học Bệnh viện Quân y 110

(BTV) Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập, Bệnh viện Quân y 110 tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 24 với quy mô gần 100 đề tài tham gia… Đây là một trong những hoạt động nghiên cứu khoa học có ý nghĩa lớn, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tâm huyết với công tác này.


Hội nghị đã nghe báo cáo, thảo luận và cho ý kiến về những đề tài nghiên cứu khoa học của đông đảo thầy thuốc bệnh viện, thầy thuốc trên khu vực và các nhà khoa học chuyên ngành. Những năm qua, để nâng cao trình độ chuyên môn. Bệnh viện Quân y 110 đã thực hiện từ 30 - 40 đề tài khoa học cấp cơ sở, tập trung giải quyết những đòi hỏi bức thiết của công tác khám, chữa bệnh. Đến tháng 6/2018, bệnh viện đã hoàn thành hơn 650 đề tài khoa học các cấp. Nổi bật như: Điều trị vỡ giãn tĩnh mạch thực quản do xơ gan bằng thắt vòng cao su qua nội soi; điều trị sỏi ống mật chủ bằng kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng. Bệnh viện đã chỉ đạo thành công các phương pháp điều trị giảm đau sau mổ, điều trị bảo tồn vỡ tạng đặc do chấn thương mang lại hiệu quả và chất lượng điều trị rõ nét, hạn chế được các biến chứng sau cắt gan, lách. 

Hội nghị khoa học được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 110 nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng đi vào chiều sâu vững chắc, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện.
T.Hoàn-C.Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại