Họp Ban Tổ chức Hội thi Phụ nữ hát Dân ca Quan họ tuyên truyền An toàn thực phẩm

(BTV) Chiều 10/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi Phụ nữ hát Dân ca Quan họ tuyên truyền ATTP năm 2018 để thống nhất các nội dung của Hội thi.


Hội thi dự kiến tổ chức vào ngày 17/10 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Tham gia Hội thi là các đội đạt giải cao nhất tại Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố. Trong 20 phút, các đội tham gia 2 phần thi Chào hỏi và Tài năng. Trong đó phần thi Chào hỏi giới thiệu về địa phương, đội thi của mình; phần Tài năng các đội thể hiện qua hình thức sân khấu hóa và tập trung vào các nội dung của Đề án Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn, những vấn đề liên quan đến ATTP; tuyên truyền cách nhận biết, lựa chọn thực phẩm an toàn; không sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn; phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với các tiêu chí 5 không, 3 sạch.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và một số giải phụ cho các đội tham dự. Qua đó khơi dậy và cổ vũ phong trào hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trong các tầng lớp phụ nữ, thu hút sự tham gia của hội viên phụ nữ trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể; tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đảm bảo ATTP. 
Thiên Thanh – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại