Gặp mặt gia đình liệt sĩ và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 226 đóng quân trên đồi Pháo Thủ, bảo vệ cầu Đáp Cầu

Nhằm thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc, sáng 16/10, Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phương Hoàng trọng thể tổ chức Lễ gặp mặt tri ân gia đình 28 liệt sỹ hy sinh trên đồi Pháo Thủ và các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 226 từng đóng quân trên đồi Pháo Thủ, phường Đáp Cầu, thành phố Băc Ninh. Dự buổi lễ gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuChia; Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Chăm sóc Người cao tuổi Việt Nam;

Trong không gian của mảnh đất thiêng Pháo Thủ, các cựu chiến binh Lữ đoàn 226 trang nghiêm, thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc trường tồn, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 51 năm Lữ đoàn Pháo phòng không 226 – Quân khu 9 đóng quân, tham gia chiến đấu bảo vệ cầu Đáp Cầu và đồi Pháo Thủ. Chưa đầy 1 năm đóng quân ở đồi Pháo Thủ, Lữ đoàn đã đương đầu với gần 500 lượt máy bay Mỹ đánh phá ác liệt cây cầu bắc qua sông Như Nguyệt, đã đánh 40 trận, tiêu diệt 8 máy bay địch, bắt sống 5 giặc lái.Trong thời gian bảo vệ cầu Đáp Cầu, đã có 28 cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 226 hi sinh, 40 đồng chí bị thương. Lữ đoàn 226 và 3 tiểu đoàn trực thuộc đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ lòng thành kính tri ân các gia đình liệt sĩ, những cựu chiến binh của Lữ đoàn 226 đã hy sinh tuổi thanh xuân vì nền độc lập dân tộc, góp phần vào một Bắc Ninh phát triển như hôm nay. Đồng chí biểu dương Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng đã có nhiều đóng góp tích cực, thiết thực và hiệu quả vào công tác chăm sóc đối tượng chính sách, gia đình có công và không ngừng xây dựng thương hiệu lên một tầm cao mới. Đồng thời thông báo tới các đại biểu về những thành quả trong công tác phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn hiện nay. Tất cả thành quả đó là bởi sự cộng hưởng  của chiến công bao người con đất Việt đã góp vào đài hoa chiến thắng của dân tộc, viết nên trang sử vẻ vang cho đất nước.
T.Hoàn-Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại