Bắc Ninh phát động toàn dân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2018

Sáng 16/10, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tháng cao điểm năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017,  toàn tỉnh ủng hộ hơn 16 tỷ đồng. Cùng với số quỹ từ năm trước chuyển sang và hỗ trợ từ ngân sách tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 728 ngôi nhà, sửa chữa 20 nhà cho người nghèo với tổng trị giá gần 33 tỷ đồng; tặng học bổng cho 320 học sinh nghèo, con người mù vượt khó; tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết, góp phần giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 2,06%.
 
Từ nay đến hết năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu vận động ủng hộ đạt trên 11 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh đạt hơn 3,6 tỷ đồng, cấp huyện đạt hơn 3 tỷ đồng và cấp xã đạt hơn 4,2 tỷ đồng. Số tiền vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đợt cao điểm năm 2018 sẽ tiếp tục hỗ trợ người nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở, mua vật tư sản xuất nông nghiệp, tặng quà người nghèo nhân dịp lễ, tết, giúp người nghèo cải thiện đời sống.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu dự lễ  và gần 60 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trực tiếp ủng hộ, đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng và nhắn tin ủng hộ người nghèo qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1409.

Các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh 

trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các huyện, thị xã, thành phố.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tặng 331 suất quà (gồm 1 phần quà và 1 triệu đồng) cho con hội viên Hội người mù tỉnh, con hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại