Nói chuyện về Bác Hồ với công nhân viên chức, lao động huyện Tiên Du

Tại huyện Tiên Du, chiều 18/10, Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức nói chuyện chuyên đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công nhân viên chức lao động huyện.

GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã thông tin nhiều câu chuyện hay, bài học ý nghĩa về tư tưởng đạo đức, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sinh hoạt đời thường cũng như cuộc đời sự nghiệp, đặc biệt là tình cảm đặc biệt của Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh, với 18 lần về thăm.

Với cách nói chuyện mạch lạc, lôi cuốn, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã phân tích và làm rõ một cách thuyết phục, sâu sắc những bài học tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ lối sống giản dị, tiết kiệm đến tinh thần tự học, sáng tạo, mà mỗi đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Tiên Du đều có thể học tập và làm theo. GS cho rằng: Học Bác Hồ, đừng thần thánh hóa Bác, hãy nhìn Bác như một con người của cuộc sống đời thường, dù Bác là thánh nhân, lãnh tụ.

Cũng tại buổi trò chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo còn kể nhiều câu chuyện về thời thơ ấu, thời niên thiếu đến khi trưởng thành, cũng như di huấn mà Người để lại cho đời trước khi mất. Truyền đạt những câu chuyện hết sức bình dị, cảm động và chân thực về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Bác để toát lên đạo đức, phong cách, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam mà mỗi công nhân viên chức lao động huyện Tiên Du đều có thể học tập và làm theo.
Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại