Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức ngành Giáo dục - Đào tạo năm 2018

Chiều 19/10, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2018 tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS năm 2018. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong đợt thi này, toàn tỉnh có tổng số 2.038 hồ sơ đăng ký, trong đó 2.008 thí sinh đủ điều kiện tham dự; số chỉ tiêu tuyển dụng là 319. Cụ thể, cấp Mầm non có 119 chỉ tiêu, Tiểu học 157 chỉ tiêu và THCS 43 chỉ tiêu, nhiều vị trí có tỷ lệ cạnh tranh cao 1/27. Các thí sinh được chia ra 51 phòng thi, với hơn 150 cán bộ coi thi. Trong 2 ngày 20 và 21/10, các thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi gồm: Môn kiến thức chung, môn nghiệp vụ chuyên ngành; thi thực hành soạn giáo án, ngoại ngữ và tin học.
 
Để công tác thi tuyển khách quan, bảo đảm đúng qui định, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu: Hội đồng thi tuyển phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đảm bảo chặt chẽ tất cả các khâu từ công tác in sao đề thi, coi thi, chấm thi và đảm bảo an ninh, tuyệt đối không để xảy ra sai sót. Với tinh thần nâng cao chất lượng, kỷ luật thi, đánh giá đúng trình độ của các thí sinh. Yêu cầu các cán bộ trong Hội đồng thi, các giám thị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy chế và nội quy thi; đồng thời khích lệ các thí sinh nỗ lực trong quá trình thi. Đối với các thí sinh phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm túc nội qui, qui chế thi, bình tĩnh, tự tin để hoàn thành các bài thi với kết quả cao nhất. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng công an cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối xung quanh khu vực thi để kỳ thi diễn ra thành công. Qua đó chọn lựa những giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của ngành Giáo dục và Đào tạo hiện nay. 
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại