Đại hội Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh lần thứ 4 thành công tốt đẹp

Sau hơn 1 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, Đại hội Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng hơn 200 đại biểu Hội VHNT tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa Đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện và phối hợp của các cấp, ngành trong tỉnh nên sự nghiệp VHNT có nhiều khởi sắc. Hội phối hợp tổ chức nhiều trại sáng tác, cử hội viên tham gia các trại sáng tác, tập huấn chuyên đề; tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, giao lưu trong và ngoài tỉnh tạo điều kiện cho hội viên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Phong trào sáng tác luôn duy trì và phát triển và được các văn nghệ sĩ hưởng ứng tích cực bằng cả niềm say mê sáng tạo. Sáng tác quần chúng cũng được đẩy mạnh ở các cơ quan, đơn vị, địa phương…góp phần làm cho hoạt động VHNT của tỉnh thêm phong phú, đa dạng. Các phân Hội hoạt động theo địa bàn hành chính nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, được củng cố về cơ cấu tổ chức. 

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 mở ra cho Hội VHNT tỉnh, các phân, chi Hội và mỗi hội viên nhiều lợi thế nhưng cũng có không ít những khó khăn, thách thức. Nhiệm kỳ tiếp theo, Hội VHNT tỉnh đặt mục tiêu: Phấn đấu 100% cán bộ, viên chức cơ quan Văn phòng Hội và đội ngũ văn nghệ sĩ có phẩm chất đạo đức tốt; tích cực nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của tỉnh; mỗi năm tổ chức 1 trại sáng tác tập trung, từ 2 - 3 trại sáng tác chuyên ngành, sáng tác trẻ và từ 2 - 3 các chuyến đi thực tế ở ngoài tỉnh; thường xuyên phát động các phong trào thi đua giữa các Phân Hội, Chi Hội, đưa thi đua trở thành động lực để Hội VHNT phát triển.

Tại Đại hội, theo kết quả bầu của phiên làm việc thứ nhất, Ban Chấp hành khóa 4 Hội VHNT tỉnh đã ra mắt trước Đại hội và vinh dự đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Hội VHNT tỉnh vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lượt cá nhân khác được vinh danh về những đóng góp cho sự nghiệp văn học, nghệ thuật tỉnh nhà.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng BCH Hội VHNT khóa IV nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ Đại hội đề ra, đưa sự nghiệp VHNT của tỉnh phát triển lên tầm cao mới rất cần 15 đồng chí trong Ban Chấp hành khóa 4 xây dựng tổ chức Hội VHNT tỉnh phát triển vững mạnh. Xây dựng sự nghiệp VHNT Bắc Ninh tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu bản sắc văn hiến Kinh Bắc... Tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội, xây dựng và phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ toàn diện cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu loại hình, có tính kế thừa vững chắc và quá trình xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
T.Hoàn-V.Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại