Hội nghị điển hình Cựu Thanh niên xung phong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững

(BTV) Sáng 31/10, Ban Chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình cựu TNXP phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững và biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển kinh tế.


Những năm qua, phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội” được cán bộ, hội viên cựu TXNP trong tỉnh hưởng hứng và thực hiện hiệu quả. Nhiều cựu TNXP đã năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm lựa chọn công việc và hình thức phát triển kinh tế vừa phát huy nội lực của gia đình, vừa tranh thủ sự khuyến khích động viên và cho vay vốn của các tổ chức tín dụng. Không những vươn lên thoát nghèo, nhiều hội viên là doanh nghiệp có mức thu nhập cao, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và thành lập quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ các hội viên phát triển. Đến nay tỷ lệ hội viên nghèo của Hội giảm từ 121 hộ còn 99 hộ. 

Tại Hội nghị, các hội viên đã nghe những điển hình phát triển kinh tế của hội chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế ở nhiều lĩnh vực.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội đã trao thưởng cho 8 cá nhân tiêu biểu trong phong trào cựu TNXP phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.
Trần Cường – Hải Yến 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại