Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn phòng chống ma túy, HIV/AIDS, ATGT cho công nhân

(BTV) Tối 3/11, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống ma túy, HIV/AIDS và công tác ATGT cho 300 công nhân lao động(CNLĐ) của Công ty SENTECK Hà Nội, (KCN Quế Võ). Tham dự tập huấn có báo cáo viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công an, Ban ATGT tỉnh.


Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Chương trình Quốc gia phòng chống ma túy, Bộ Công an truyền đạt các kiến thức về cách nhận biết các chất ma túy thường gặp trong xã hội hiện nay; những tác hại của ma túy và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới phòng chống ma túy.

Đồng thời, CNLĐ được tìm hiểu các nội dung và cách thức phòng chống ma túy cho những người chưa từng liên quan đến ma túy và cách phòng ngừa thứ cấp cho các nhóm có nguy cơ mắc nghiện cao, từ đó nâng cao nhận thức và chủ động phòng tránh tệ nạn nguy hiểm này.

Cũng tại buổi tập huấn, CNLĐ còn được truyền đạt, phổ biến pháp luật ATGT, phòng ngừa tai nạn giao thông. Qua buổi tập huấn, CNLĐ lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền đến đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong gia đình tự bảo vệ mình và người khác khi tham gia giao thông.
Việt Ánh – Ngọc Dũng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại