Khai mạc trưng bày chuyên đề “Ngô Gia Tự - Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”

(BTV) Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 – 3/12/2018), sáng 07/11, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Ngô Gia Tự - Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Trưng bày chuyên đề “Ngô Gia Tự - Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc” là sự quy tụ, tập hợp hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được giới thiệu và bố cục theo 3 chủ đề chính, gồm: Khởi nguồn chí hướng – Giới thiệu về truyền thống khoa bảng cũng như truyền thống dòng họ đồng chí Ngô Gia Tự có tác động lớn đến chí hướng cách mạng của đồng chí; Những mốc son chói lọi – Trưng bày những mốc son lịch sử trong cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Ngô Gia Tự và Thắp sáng ngọn đèn Ngô Gia Tự - Phong trào học tập noi gương đồng chí Ngô Gia Tự, ngọn đèn của đồng chí Ngô Gia Tự được thắp sáng và truyền lại cho tới ngày hôm nay. Đây là động lực, là những việc làm thiết thực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong việc tri ân những người chiến sĩ cách mạng nói chung và đồng chí Ngô Gia Tự nói riêng.

Thông qua trưng bày nhằm giúp cho đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ có những hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, những cống hiến lớn lao của đồng chí Ngô Gia Tự đối với cách mạng Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh tích cực học tập và làm theo tấm gương của đồng chí Ngô Gia Tự, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.
    Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại