Bắc Ninh đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản

Nhằm đánh giá thực trạng, kết quả việc triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh, sáng 07/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đi thăm, khảo sát tại một số mô hình nuôi trồng thủy sản.

 

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Sở Khoa học và Công nghệ đã đến thăm mô hình nuôi cá siêu thâm canh của gia đình ông Ngô Xuân Trường, thôn Phú Thọ, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài. Đây là mô hình đầu tiên trong tỉnh được Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thí điểm ứng dụng phương thức nuôi cá theo công nghệ BioFloc từ đầu năm 2018. Việc ứng dụng công nghệ này góp phần nâng cao an toàn sinh học trong chăn nuôi, nâng cao hiệu quả chuyển đổi thức ăn, khả năng kiểm soát chất lượng nước, đặc biệt là tăng mật độ nuôi trồng lên gấp 5 lần phương thức nuôi cá truyền thống. Qua thời gian đầu thực hiện ứng dụng kỹ thuật mới cho thấy hiệu quả tích cực, đàn cá phát triển nhanh, môi trường ao nuôi được đảm bảo, dịch bệnh ít xảy ra.

Đoàn cũng đến thăm, đánh giá kết quả tại 1 số mô hình nuôi cá theo công nghệ “sông trong ao” và mô hình nuôi cá lồng trên sông. Đến nay, toàn tỉnh có 91 hộ nuôi cá lồng với trên 1.700 lồng cá trên sông, 03 hộ ứng dụng công nghệ nuôi cá “sông trong ao” với 5 sông. Qua buổi khảo sát, đoàn đã đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các chính sách của tỉnh về hỗ trợ ứng dụng khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi thủy sản, qua đó nâng cao diện tích và sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh.
Ngọc Dũng – Minh Luận

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại