Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch tại điểm

(BTV) Sáng 08/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Trung cấp nghề du lịch Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho trên 20 học viên thuộc Ban Quản lý di tích tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Phòng Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ văn hóa các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

 
Lớp bồi dưỡng cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm diễn ra trong 3 ngày. Tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được truyền đạt lý thuyết về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm, như: Đặc điểm tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bằng ngôn ngữ, kỹ năng giải quyết các tình huống, quy trình hướng dẫn tại điểm, các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt. Đặc biệt là cách khái quát chung về du lịch địa phương; lịch sử phát triển của khu du lịch và điểm du lịch, các đặc điểm cơ bản của khu du lịch và so sánh giá trị của khu, điểm du lịch với một vài khu du lịch tương đồng. Các học viên còn được cập nhật các quy định của Nhà nước, của tỉnh về hoạt động du lịch.

Lớp bồi dưỡng là dịp để các học viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp và kỹ năng nghề cho đội ngũ đang trực tiếp làm tại  khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần vào công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, phát triển du lịch tỉnh Bắc Ninh.
Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ, thẻ Hướng dẫn viên tại điểm du lịch.
Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại