Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

(BTV) Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 18, sáng 09/11, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang và các ông bà trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh đã tiếp xúc với cử tri phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh; cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy,.

 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường Suối Hoa được Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, dự kiến các nội dung chương trình của kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 18, kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp HĐND trước.

Cử tri phường Suối Hoa bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như của thành phố. Đồng thời cử tri ý kiến, kiến nghị một số vấn đề như: Cải tạo cảnh quan, lối đi của Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan và một số tuyến đường trên địa bàn; cải tạo nâng cấp chợ Suối Hoa nhằm khai thác hiệu quả việc kinh doanh thương mại; mong muốn xây dựng trường Mầm non công lập trên địa bàn phường; Trường Tiểu học Suối Hoa hiện nay, số lượng học sinh quá đông trên 1 lớp sẽ ảnh hưởng đến việc học của các cháu; đẩy nhanh việc xây dựng sân vận động của tỉnh, vấn đề xử lý môi trường, giao thông trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời cũng giải đáp làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền, giao các cấp, ngành có liên quan giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết. 

Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo đến các cử tri về tình hình hoạt động của HĐND tỉnh trong năm qua; năm 2018 ước tính thu ngân sách của tỉnh là 26 nghìn tỷ tăng 6 nghìn tỷ, quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 cả nước, Bắc Ninh đứng đầu cả nước về chương trình Sữa học đường, chính sách an sinh xã hội, đặc biệt Bắc Ninh đã giảm được trên 50 đầu mối cơ quan đơn vị của tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng cho biết, tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này sẽ lấy phiếu tín nhiệm của các đại biểu được HĐND bầu, chất vấn 3 Giám đốc các Sở: Kế hoạch và đầu tư, Y tế, Nội vụ; dự kiến kỳ họp sẽ thay đổi một số chính sách cho người có công của tỉnh.
Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại