Giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện

(BTV) Sáng 16/11, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I và đại diện 11 Sở TT&TT các tỉnh, thành nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Hồng Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện; đại diện các đơn vị thuộc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 1.


Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường nhấn mạnh: TT&TT là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và những nội dung chiến lược liên quan đến các lĩnh vực công tác quản lý Nhà nước của ngành, tạo được khung cơ sở pháp lý quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp TT&TT trên địa bàn. Cụ thể là Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển báo chí, viễn thông, công nghệ thông tin đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết của HĐND tỉnh phê duyệt đề án xây dựng triển khai mô hình thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2017-2022, tầm nhìn đến năm 2030... 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng: Tại Hội nghị, các đơn vị cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cũng như bàn các giải pháp để công tác quản lý Nhà nước về tần số vô tuyến điện trong khu vực sẽ ngày càng đạt hiệu quả cao, giảm thiểu các vụ việc gây can nhiễu, đảm bảo an toàn an ninh thông tin vô tuyến. 

Năm 2018, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ với các Sở TT&TT, hiệu quả công tác quản lý tần số vô tuyến điện trong khu vực ngày càng được nâng cao, đảm bảo cho các mạng thông tin vô tuyến điện hoạt động tốt, góp phần đảm bảo an toàn vô tuyến điện. Nhận thức của người dân về các quy định trong công tác quản lý và sử dụng tần số vô tuyến điện được nâng cao. Công tác kiểm soát tần số vô tuyến điện, thanh tra, kiểm tra, giải quyết can nhiễu có hại và xử lý vi phạm hành chính đã đạt được hiệu quả cao, hầu hết các vi phạm đã xử lý không tái phạm, góp phần cho các mạng thông tin vô tuyến điện đã được cấp phép hoạt động ổn định, hạn chế việc can nhiễu có hại giữa các hệ thống thông tin vô tuyến điện.
Tại Hội nghị, đại diện các Sở TT&TT, các phòng, ban của Cục Tần số vô tuyến điện đã tập trung trao đổi thảo luận các nội dung liên quan đến công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải ghi nhận thành tích đã đạt được trong công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I và các Sở TT&TT năm 2018. Đề nghị các Sở TT&TT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền các chính sách, văn bản về quản lý tần số dựa trên những lợi thế sẵn có của ngành như báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Giao Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I tổng hợp các đề xuất kiến nghị tại Hội nghị báo cáo Bộ TT&TT để có giải pháp hỗ trợ cùng với các địa phương tăng cường hơn công tác quản lý Nhà nước về thông tin truyền thông trong thời gian tới.
Hải Yến – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại