Huyện Tiên Du gặp mặt truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

(BTV) Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, UBND huyện Tiên Du đã tổ chức gặp mặt truyền thống và tôn vinh đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Tiên Du, các thế hệ nhà giáo ưu tú, lãnh đạo quản lý Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh các trường trên địa bàn huyện dự.


Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, những năm qua, các thế hệ nhà giáo của các cấp học, ngành học huyện Tiên Du đã ra sức thi đua, đóng góp trí tuệ, sức lực và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người, đưa giáo dục huyện nhà vươn lên đứng trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục hiện nay. Trong đó, hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi lứa tuổi học sinh. Huyện Tiên Du hiện có 54 trường học từ Mầm non đến THPT công lập với gần 40 nghìn học sinh, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đều đạt 100%. Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào THCS đạt 99%; chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 – THPT đạt 85%. Số lượng học sinh thi đỗ vào Trường Chuyên Bắc Ninh nhiều năm trở lại đây đều đứng thứ 2 tỉnh; kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn duy trì đứng trong vị trí tốp nhất nhì của tỉnh. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng đội ngũ nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được đặt biệt quan tâm đem lại kết quả tích cực: 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó trên chuẩn là 91,3%.

Phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất năm học 2018- 2019 và những năm tiếp theo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du đã xây dựng và triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy.

Nhân dịp này, 3 đồng chí vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại