Diễn tập tìm kiếm cứu nạn giao thông đường thủy nội địa năm 2018

(BTV) Sáng 22/11, tại nhánh sông Đuống thuộc địa phận xã Hoài Thượng, huyện Thuận thành, Cục Đường thủy nội địa phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình diễn tập phối hợp tìm kiếm cứu nạn giao thông đường thủy năm 2018. Buổi diễn tập có sự tham gia của gần 100 người, 3 tàu và 7 cano.

 

Tình huống giả định đặt ra: Cơn bão số 8, có tên Sơn Tinh mạnh cấp 12, giật cấp 14, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 30 km/h sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó đổ bộ vào đất liền. Để đảm bảo an toàn khi bão đến, các nhà máy thủy điện Hòa Bình, Sơn La, Thác Bà đều mở 2 đến 3 cửa xả lũ làm mực nước các sông khu vực đồng bằng Bắc Bộ lên cao, mực nước sông Hồng, sông Đuống lên mức báo động 2, có nơi lên mức báo động 3, gây mất an toàn giao thông đường thủy tại các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Hiện tại, trên sông Đuống có nhiều phương tiện thủy đang tìm nơi trú bão, trong đó, tàu hàng AB 1234, trọng tải 500 tấn, trên tàu có 11 thuyền viên và tàu XY 5678 trọng tải 800 tấn có 10 thuyền viên xảy ra va chạm, có nguy cơ chìm đắm, người trên phương tiện mất bình tĩnh, nhốn nháo và có nhiều người nhảy xuống sông. Yêu cầu xử lý tình huống, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Đường thủy nội địa đã triển khai thông báo đến Cục Cảnh sát Giao thông, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Thành phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành và phối hợp xử lý các tình huống của Cục Đường thủy nội địa cũng như các đơn vị trực thuộc Cục, địa phương và lực lượng tại chỗ trong công tác tổ chức phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn giao thông khi có sự cố, tai nạn nghiêm trọng trên đường thủy nội địa.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại