Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan kiểm tra tình hình sáp nhập các đơn vị y tế tuyến huyện tại Yên Phong

(BTV) Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn vừa kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong về kết quả hoạt động sau hơn một tháng sáp nhập các đơn vị y tế tuyến huyện. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và huyện Yên Phong.


Từ ngày 01/10, Trung tâm Y tế huyện Yên Phong được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế và Trung tâm Dân số, kế hoạch hóa gia đình. Với nhiệm vụ đa chức năng Trung tâm Y tế huyện Yên Phong vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh vừa đảm nhiệm các hoạt động y tế cơ sở, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, các hoạt động y tế đều triển khai hiệu quả, giảm bớt sự chồng chéo trong chỉ đạo chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Trong công tác phòng ngừa dịch bệnh không để phát sinh, Trung tâm Y tế huyện Yên Phong cũng đang gặp phải một số khó khăn: Cơ sở vật chất trang thiết bị của Trung tâm Y tế cũ đã xuống cấp, nhân lực còn thiếu và yếu, nhất là bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu, công tác giám sát dịch bệnh tại cộng đồng chưa cao, công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế còn kém hiệu quả, chưa thu hút được người dân đến khám và điều trị.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế Yên Phong đề nghị tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khám chữa bệnh cho đơn vị, tăng cường biên chế theo quy định của Bộ Y tế; huyện Yên phong tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế xã, thị trấn.

Kết luận tại buổi kiểm tra, trên cơ sở những ý kiến của chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Yên Phong sau khi sáp nhập, qua đó giúp người dân được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Trung tâm cần tiếp tục khai thác hiệu quả hơn nữa các trang thiết bị được đầu tư; về công tác biên chế, ngành Y tế và Sở Nội vụ nghiên cứu triển khai công tác tuyển dụng theo đúng quy định. Về những ý kiến đề xuất của đơn vị giao Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp để đề xuất phương án giải quyết đảm bảo đúng quy định.
Anh Nguyên- Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại