Tin gió mùa Đông Bắc và rét

(BTV) Hiện nay (05/12): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.


Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm 06/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ, ngày 07/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở rét; từ ngày 09/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. 

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày 06/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. 
         
Thời tiết Bắc Ninh: Từ đêm 6 sáng ngày 07/12 tại tỉnh Bắc Ninh có lúc có mưa, mưa rào và dông, trời trở rét; riêng thời kỳ từ đêm ngày 07, 08 - 09/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh xuống Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió Tây Nam trên cao nên thời tiết: Nhiều mây, có mưa nhiều nơi và dông (trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh ), từ ngày 08, 09 khả năng xuất hiện rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.
    Theo TTKTTV Bắc Ninh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại