Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc thực hiện công tác pháp chế lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại Bắc Ninh

Sáng 07/12, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan kiểm tra công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Những năm qua, thực hiện trách nhiệm được giao theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, HĐND và UBND tỉnh đã ban hành các văn bản QPPL bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất, đóng góp quan trọng cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh. 
    
Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện đúng những quy định trong các văn bản QPPL về giáo dục. Trong đó đã thực hiện theo đúng quy định trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn; thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên phổ thông công lập; kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; cấp phát, quản lý phôi và văn bảng chứng chỉ… nhất là những văn bản PQPL do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như: Điều lệ trường Mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. 
    
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh trong công tác pháp chế, triển khai thực hiện các văn bản QPPL do HĐND, UBND tỉnh ban hành. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về tình hình thực hiện công tác pháp chế, ban hành văn bản QPPL có liên quan đến lĩnh vực giáo dục và việc triển khai của ngành Giáo dục và Đào tạo tại địa phương.
  
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong  cảm ơn những ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đồng thời khẳng định, những năm qua tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, đầu tư đến công tác giáo dục, điều đó được minh chứng thông qua những kết quả mà ngành Giáo dục của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, ngành Giáo dục của tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp tích cực từ Trung ương để việc thực hiện công tác pháp chế, ban hành văn bản QPPL có liên quan đến lĩnh vực giáo dục được thuận lợi và theo đúng các quy định của pháp luật./.
Đ. Minh - T. Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại