Tăng cường công tác PCCC và CNCH mùa hanh khô, lễ hội đầu năm 2019

(BTV) Chiều 12/12, tại Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh tổ chức Hội nghị tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu năm 2019. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh.


Hội nghị nhằm quán triệt Chỉ thị 32 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 4622 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu năm 2019. Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, như: Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước và nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; tổng kiểm tra an toàn trên lĩnh vực này đảm bảo đúng quy định của pháp luật với những cơ sở, nhà hàng kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; củng cố lực lượng PCCC chuyên ngành, lực lượng PCCC cơ sở, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả quy chế phối hợp hỗ trợ lẫn nhau giữa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH với các sở, ban, ngành, doanh nghiệp; triển khai ký cam kết đảm bảo PCCC với chủ rừng và nhân dân sống ven rừng; quản lý chặt chẽ đảm bảo cháy nổ ở các làng nghề; siết chặt giám sát các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh xăng dầu, gas dịp trước, trong và sau Tết. Hội nghị cũng phân công rõ nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên của Ban Chỉ đạo ở 13 nhóm thành viên như: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, MTTQ và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh Nguyễn Tiến Nhường nhấn mạnh: Bắc Ninh có thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu năm 2019 hay không cần có sự nghiêm túc, trách nhiệm của các đơn vị thành viên. Nên, các cơ, ban, ngành và UBND cấp huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh và kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh. Giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện, kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định về PCCC&CNCH. Bắc Ninh phấn đấu đạt mục tiêu an toàn cháy nổ, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong PCCC&CNCH, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
T.Hoàn - P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại