Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn đại biểu Tạp chí A – Lun - May (Lào)

(BTV) Sáng 12/12, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Tạp chí A – Lun – May (cơ quan lý luận và thực tiễn của Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào) do đồng chí Sỉn – xay - Ta Kun Sắc, Quyền Tổng biên tập làm Trưởng đoàn đang có chương trình trao đổi nghiệp vụ tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu Tạp chí A – Lun – May về thăm và làm việc tại Bắc Ninh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Tới thời điểm này, Bắc Ninh đã xác lập vị thế vững chắc là cực tăng trưởng của vùng thủ đô và miền Bắc với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu. Các chính sách an sinh xã hội đi trước và cao hơn mức quy định của Trung ương. 

Nhấn mạnh mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa tỉnh Bắc Ninh và Hủa Phăn, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Bên cạnh việc hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học tại huyện Viêng Xây, trụ sở hội trường lớn tại Trung tâm Hành chính tỉnh Hủa Phăn, hàng năm, Bắc Ninh đều dành nhiều chỉ tiêu học bổng toàn phần hỗ trợ đào tạo học sinh của tỉnh Hủa Phăn sang học tập, nghiên cứu tại Bắc Ninh. Đồng thời với đó, lãnh đạo cấp cao 2 tỉnh thường xuyên có những chuyến viếng thăm, trao đổi kinh nghiệm về mọi mặt. Đây là minh chứng sinh động cho mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Bắc Ninh với các địa phương của Lào nói riêng và giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt – Lào nói chung.

Đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Lào những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu lý luận và thực tiễn, Bí thư Tỉnh ủy chúc Tạp chí A – Lun – Mây, dưới sự điều hành của quyền Tổng Bí thư Sản xay Ta Kun Sắc ngày một phát triển, góp phần vào hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng Nhân dân cách mạng Lào đề ra.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, đồng chí Sỉn – xay - Ta Kun Sắc cho biết, những chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh qua buổi làm việc là cơ sở lý luận thực tiễn để Tạp chí A – Lun – May có những bài viết chuyên sâu, vừa có ý nghĩa tổng kết, vừa có góc độ gợi mở trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội có thể áp dụng được tại một số địa phương của Lào. Nhân dịp này, đồng chí Sỉn – xay - Ta Kun Sắc trân trọng gửi lời mời tới Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh bố trí thời gian thích hợp sang thăm và làm việc tại Tạp chí A – Lun – May.

Trước đó, đồng chí Sỉn – xay - Ta Kun Sắc và các thành viên trong đoàn đã tới thăm và khảo sát thực tế tại Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, 1 trong 30 tập đoàn có quy mô lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan tới điện tử, viễn thông tại Khu công nghiệp Quế Võ.
                        Thanh Tùng – Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại