Tập huấn phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

(BTV) Thực hiện Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phòng chống dịch bệnh động vật vụ đông xuân, sáng 17/12, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi tới gần 300 đại biểu là cán bộ thú y huyện, nhân viên thú y xã và các hộ chăn nuôi lớn trên địa bàn tỉnh.


Chương trình tập huấn được Chi cục Chăn nuôi và thú y duy trì và tổ chức thường xuyên hằng năm giúp lực lượng thú y cơ sở và hộ chăn nuôi nâng cao năng lực chuyên môn để hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được chuyên gia Cục Thú y truyền đạt kiến thức để chủ động phòng, chống và phát hiện, cách xử lý các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi như bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm, dịch tai xanh và dịch tả lợn châu Phi. 

Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng gần 450 nghìn con gia súc và hơn 5 triệu con gia cầm. Thời tiết chuyển mùa, dễ làm giảm sức đề kháng của gia súc, gia cầm, tạo thuận lợi cho mầm bệnh có điều kiện sinh sôi, phát tán. Tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh đã xuất hiện 1 ổ bệnh lở mồm long móng nhỏ trên đàn lợn, cơ quan chức năng đã xử lý kịp thời nên đến nay, sau 10 ngày không phát sinh mới và lây lan. Cùng với việc tăng cường thông tin, hướng dẫn, tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh cho người chăn nuôi, ngành Thú y tỉnh tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chú trọng các điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao như khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán động vật sống, khu nhốt giữ động vật...
P.Hoa – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại