Truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em

(BTV) Sáng 19/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình truyền thông thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em tại Trường Tiểu học Võ Cường 2 và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Bắc Ninh.


Tại chương trình, toàn thể cán bộ, giáo viên cùng hơn 1.600 học sinh Trường Tiểu học Võ Cường 2 và Tiểu học Trần Quốc Toản được đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao đổi những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em năm 2016; tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết như: Các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em. Giúp các em có thể bảo vệ chính mình trong những nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực. 

Chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, nhà trường, gia đình và cộng đồng về ý nghĩa, sự cần thiết về quyền được tham gia của trẻ em. Tạo điều kiện để các em tham gia vào những vấn đề liên quan đến trẻ em, xây dựng môi trường lý tưởng nhất để các em phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần, đặc biệt phát huy tính chủ động, sáng tạo tự tin trong cuộc sống. 

Đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 16 buổi truyền thông thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em tại 16 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh với khoảng 15.000 học sinh tham gia. 
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại