Tỉnh Bắc Ninh và Bạc Liêu phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Về hai miền di sản”

Vào hồi 20h tối 22/12, tỉnh Bắc Ninh và Bạc Liêu phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Về hai miền di sản” giữa Dân ca Quan họ Bắc Ninh và Đờn ca tài tử Nam Bộ nhằm quảng bá và lan tỏa cái hay, cái đẹp, sự độc đáo của mỗi loại hình dân ca tới người dân hai tỉnh và người dân cả nước. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Bắc Ninh và Bạc Liêu.


Để tham dự chương trình, các nghệ sĩ của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã vượt qua hơn 2 nghìn cây số và có mặt tại thành phố Bạc Liêu trước khi chương trình diễn ra 2 ngày. Ngay khi đến miền đất của di sản “Đờn ca tài tử” các anh hai, chị hai Quan họ và các nghệ sĩ của Nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu đã khẩn trương tập luyện, ráp nối những tiết mục đảm bảo thực hiện tốt nhất các yêu cầu kịch bản chương trình đưa ra. 

Chương trình gồm những bài hát tiêu biểu của “Đờn ca tài tử” và “Dân ca Quan họ Bắc Ninh”. Chương trình còn giới thiệu những bài hát được đặt lời mới mang âm hưởng của hai loại hình dân ca như: Ba Quan mời trầu; Hòa tấu 12 câu Lưu Thủy Trường; Trăm năm Dạ Cổ Hoài Lang…Đây là những tác phẩm thể hiện sâu sắc tình cảm của hai miền đất giàu truyền thống văn hóa, năng động trong phát triển kinh tế và có những di sản quý báu được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. 
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Về hai miền di sản” được đầu tư công phu về trang thiết bị âm thanh, ánh sáng và sân khấu. Đây sẽ là một chương trình nghệ thuật hứa hẹn mang tới cho người dân Bạc Liêu và Bắc Ninh nói riêng, người dân cả nước nói chung một buổi tối cuối tuần nhiều cảm xúc.
Đức Bắc – Quý Thuân

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại