Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học

(BTV) Sáng 27/12, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2018-2019.


Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm nay thu hút sự tham gia của gần 120 thí sinh với 60 dự án. Đây là các dự án đã xuất sắc vượt qua 234 dự án nghiên cứu KHKT cấp cơ sở. Trong đó 34 dự án của học sinh THCS và 26 dự án của học sinh THPT. 

Nét mới nổi bật của cuộc thi năm nay là ở sự đa dạng, phong phú về đề tài, lĩnh vực nghiên cứu. Các dự án KHKT được lựa chọn mang tới cuộc thi thuộc 15 lĩnh vực chính, như: Phần mềm hệ thống, rô-bốt và máy thông minh, khoa học thực vật, khoa học môi trường, y sinh và khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, khoa học xã hội - hành vi, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí. Trong đó, một số đề tài có hướng tiếp cận công nghệ 4.0; thể hiện trình độ kỹ năng lập trình của học sinh và có tính thực tiễn cao.

Đây là cuộc thi được ngành GD&ĐT tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp Trung học tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống, vấn đề đặt ra trong đời sống, đồng thời tác dụng mạnh mẽ đối với việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường. 
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại