Đài PT&TH Bắc Ninh tổ chức ghi hình sân chơi “Tứ hải giao tình”

(BTV) Nhằm góp phần bảo tồn và phát triển làn điệu Dân ca Quan họ theo cam kết của Việt Nam với UNESCO khi Dân ca Quan họ Bắc Ninh được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, cùng với sân chơi Thi giọng hát hay Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Dạy hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Đài PT&TH Bắc Ninh sẽ ra mắt sân chơi “Tứ hải giao tình” với sự tham gia của các Câu lạc bộ Quan họ đến từ các làng Quan họ gốc và Quan họ thực hành trong tỉnh. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa của quê hương, ý thức trách nhiệm của mỗi người con Bắc Ninh trong quá trình gìn giữ, bảo tồn để di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh mãi trường tồn và lan toả trong cộng đồng, có sức sống bền vững. Tới dự buổi ghi hình đầu tiên của chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Túc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong dự và trao giải tại buổi ghi hình chương trình.
  
 Để chạy thử format kịch bản, nội dung chương trình, những người thực hiện và ê-kip sản xuất tiến hành ghi hình 2 số đầu tiên của sân chơi “Tứ hải giao tình”. Đợt ghi hình số đầu tiên có sự xuất hiện của 6 Câu lạc bộ (CLB) Quan họ đến từ các địa phương trong tỉnh: CLB Quan họ Hoài Thị (Tiên Du), Lãm Làng (phường Vân Dương), Châm Khê, Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh), Việt Yên (Bắc Giang).
    

Mỗi số lên sóng là sự xuất hiện, thể hiện tài năng của 3 đội chơi qua 3 phần thi: Chào hỏi, tài năng và tìm hiểu văn hoá Quan họ. Đặc biệt, trong phần thi “Tìm hiểu văn hoá Quan họ”, các đội chơi phải vượt qua 3 thử thách: bốc thăm câu hỏi liên quan đến nét sinh hoạt văn hoá của người Quan họ; thử tài đoán tên bài hát và thi mặc trang phục Quan họ. Kết thúc chương trình, đội giành được số điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng. 
Dự kiến, mỗi chương trình sẽ diễn ra từ 40 - 45 phút trên sóng BTV. Khung giờ phát sóng sẽ được cập nhật tại địa chỉ: bacninhtv.vn hoặc fanpage: facebook// Dai phat thanh va truyen hinh bac ninh. Kính mời quý khán giả đón xem!
Mai Quế

 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại