Cô gái miền Quan họ chinh phục học bổng Mỹ toàn phần

Ấp ủ dự định du học từ khi còn là học sinh THCS, sau bao dè dặt, trăn trở, cuối cùng em Nguyễn Thu Huyền, học sinh lớp 12 Anh 2, trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã chạm tới ước mơ du học tại Drexel University (Philadenphia, Pennsylvania) thuộc Mỹ với học bổng toàn phần trị giá gần 6 tỷ đồng cho 4 năm học.

Nguyễn Thu Huyền (thứ 2 từ trái sang)-người vừa giành suất học bổng
 toàn phần Mỹ trị giá gần 6 tỷ đồng.

Em Nguyễn Thu Huyền, học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Bắc Ninh vừa nhận được kết quả trúng tuyển vào Drexel University (Philadenphia, Pennsylvania) thuộc Mỹ với học bổng toàn phần trị giá gần 6 tỷ đồng cho 4 năm học. Đây là niềm vui lớn, kết quả xứng đáng cho những tháng ngày vất vả đèn sách không chỉ của cá nhân em Huyền mà còn là “trái ngọt” dành cho bố mẹ, thầy cô và bạn bè của Huyền.

Chia sẻ về ước mơ du học, Huyền cho hay: Ước mơ, dự định du học được ấp ủ, nhen nhóm trong em từ rất lâu rồi. Nhưng đến năm lớp 10, em mới đủ tự tin để nói với bố mẹ. Ban đầu bố mẹ cũng khá bất ngờ về mong muốn của em nhưng về sau bố mẹ đã ủng hộ em hết mình. 

Khi nhận được kết quả trúng tuyển vào trường Drexel University (Philadenphia, Pennsylvania) thuộc Mỹ với học bổng toàn phần trị giá gần 6 tỷ đồng cho 4 năm học, Huyền đã không tin vào mắt mình. Em đã phải kiểm tra đi kiểm tra lại thông tin. Và cuối cùng, nụ cười đã nở trên môi. Ước mơ du học của em đã trở thành sự thật. 

Chia sẻ về lý do chọn trường Drexel University tại Mỹ, Huyền cho biết: Drexel University, Philadenphia, Pennsylvania nằm ở vị trí rất năng động. Ngoài việc học thì môi trường ở đây rất tốt cho em. Thứ nữa là ngành Marketing của trường có thứ hạng tốt, nằm trong top 20. Ngoài ra, trường còn liên kết với các doanh nghiệp lớn để sinh viên có thể đi làm từ năm thứ 2, vừa giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, vừa là cơ hội để trải nghiệm rất tốt. 
 
Những khoảnh khắc hiếm hoi được Huyền dành cho việc chơi đàn.
    
Xác định mục tiêu du học từ khá sớm, cho nên, ngay từ khi lên lớp 10, Huyền không tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi của trường. Bởi lẽ em không còn có khoảng thời gian trống nào mà dồn hết thời gian của mình vào mục tiêu du học. Là học sinh lớp chuyên Anh, nhưng Huyền vẫn là học sinh giỏi đều các môn với điểm trung bình môn đạt trên 9,0. Một trong những thành viên thuộc hàng top đầu của lớp chuyên Anh.
    
Để có được thành quả đáng tự hào này, Huyền đã phải nỗ lực không kể ngày hay đêm. Chuẩn bị cho bài thi ACT, Huyền chọn theo học một người chị đi trước, hiện đang du học ở Hà Lan với mức học phí rất rẻ. Hai chị em học trực tuyến với nhau. Vì lệch múi giờ nên em thường xuyên học từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng. Ngoài ra, phần lớn thời gian em tự học qua mạng. Kết quả cuối cùng, Nguyễn Thu Huyền đạt 31/36 điểm ACT, Toán SAT 2 đạt 800/800, IELTS đạt 7.5. Bài luận, Huyền có nhờ một cô giáo ở Hà Nội đọc và sửa giúp. 
    
Mặc dù thời gian học của em chiếm hầu hết thời gian trong ngày nhưng Huyền vẫn cố gắng dành một khoảng thời gian ít ỏi trong quỹ thời gian của mình để tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường. Bởi theo em, tham gia hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp mình giải phóng căng thẳng sau giờ học mà còn học hỏi, trau dồi kiến thức ở bạn bè vì “học thầy không tày học bạn”. Ở những hoạt động tập thể, Huyền tỏ ra khá mạnh bạo và giữ vai trò chủ đạo như: Tổng Biên tập nhóm CBN Corner; người sáng lập nhóm 9 ¾ Organization; thành viên Ban truyền thông VYMUN, Vietnam online Carrer Fair, En Mirlado 2017, Flow of the best… 

Suất học bổng giá trị mà Huyền vừa giành được chính là phần thưởng xứng đáng cho chuỗi ngày tháng em nỗ lực bền bỉ theo đuổi niềm đam mê học tập và tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện. Mong rằng trong thời gian tới, Thu Huyền  sẽ tiếp tục khẳng định việc học tập ở trường, tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội vì cộng đồng và chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho thời gian du học sắp tới.
Mai Quế

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại