Huyện Thuận Thành triển khai nhiệm vụ năm 2019

(BTV) Sáng 08/01, huyện Thuận Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.


Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Thuận Thành đã thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt các mức chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực. Tổng sản phẩm địa phương đạt gần 6 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 10%, tăng 0,4% so với kế hoạch đề ra. Trong đó: Nông, lâm, thủy sản tăng 2,5%, khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 12%, dịch vụ tăng 9,6%. Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt 44,3 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,57%. 

Năm 2019, Thuận Thành đặt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường theo hướng bền vững. Tổng sản phẩm địa phương mục tiêu đạt 6.464 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,5%. Nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân, thu nhập bình quân đầu người đạt 47,9 triệu đồng/người/năm. Đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, giữ vững ổn định chính trị; xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương và đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cũng như đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tập trung xây dựng Đảng, chính quyền và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư, của tỉnh và huyện trong thời gian tới.
    
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân huyện Thuận Thành gặt hái được trong năm qua, đặc biệt là tinh thần làm việc đoàn kết, quyết tâm hoàn thành và vượt mức mọi chỉ tiêu đã đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả đạt được trong năm 2018 là công sức của toàn bộ Đảng bộ và nhân dân đồng sức đồng lòng phấn đấu không ngừng nghỉ trong 1 năm. 

Về nhiệm vụ năm 2019, Chủ tịch UNBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu huyện Thuận Thành thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Kết luận cuả Tỉnh ủy và Nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thuận Thành cần tập trung giải quyết các vấn đề trong công tác xây dựng Đảng, chú trọng phát triển kinh tế bền vững, thân thiện với môi trường; tập trung đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ hiện đại, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa theo lộ trình; nghiên cứu để nhân rộng và phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; nâng cao chất lượng dịch vụ công, cải thiện môi trường đầu tư, phối hợp với các cơ quan xúc tiến, thu hút có chọn lọc các dự án đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp dịch vụ; quyết tâm cả huyện về đích nông thôn mới; tiếp tục cải thiện môi trường, tập trung xử lý rác thải, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
  
 Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán, Thuận Thành cần đảm an ninh trật tự, luôn bám sát cơ sở, không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra tình trạng lợi dụng tụ tập đông người, gây rối trật tự trong dịp Tết; chỉnh trang đô thị, sát sao theo dõi tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm nông, lâm phục vụ nhu cầu hàng hoá dịp cuối năm. Tổ chức thăm tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tuyệt đối không để hộ gia đình nào không có Tết. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho xã Đại Đồng Thành vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Ninh Xá, nhiều cá nhân và tập thể được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh.
Hoàng Dung  -  Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại