Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 trao kinh phí hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa tại huyện Tiên Du

(BTV) Sáng 09/01, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa, cho gia đình ông Nguyễn Trọng Son, thôn Đông Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du.


Ông Nguyễn Trọng Son là con của liệt sỹ Nguyễn Trọng Mười, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Nhiều năm nay, gia đình ông phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 đã thống nhất với cấp ủy, chính quyền địa phương, hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Son. Đây là một nguồn kinh phí vô cùng lớn đối với gia đình ông, để có thể hoàn thành một căn nhà mới trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Tương thân tương ái”, từ năm 2000 đến nay, Quân đoàn 2 đã vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”, được trên 10 tỷ đồng. Xây dựng mới và hỗ trợ kinh phí để sửa chữa hơn 100 ngôi Nhà tình nghĩa, cho các con em của liệt sỹ đã hy sinh và đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại