Hội Khuyến học tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

(btv) Sáng 09/01, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Năm 2018, hoạt động của Hội Khuyến học tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực trong cả 3 lĩnh vực: Khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Tổ chức Hội phát triển vững chắc và đều khắp, các Trung tâm Học tập cộng đồng ở xã, phường, thị trấn tiếp tục hoạt động, chuyển giao kỹ thuật cho người lao động. 

Năm 2019, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác hoạt động, phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra: Tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 281 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020; tiếp tục tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh; tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ trong việc trao học bổng cho học sinh trong năm học mới 2019-2020; tổ chức phát hành Bản tin “Khuyến học Bắc Ninh”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và chúc mừng những thành tích các cấp Hội Khuyến học tỉnh đã đạt được trong năm qua, góp phần và thành tích chung của tỉnh. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục rà soát cải tổ bộ máy hành chính, bổ sung Ban Chấp hành Hội Khuyến học các cấp, theo dõi và tổ chức khen thưởng có kế hoạch khoa học; tham mưu thành lập Chi hội Khuyến học tại các cơ quan; phối kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong phương hướng hành động, bám sát những nhiệm vụ cốt lõi, đề án quan trọng của nền giáo dục trong thời gian tới,.. để công tác khuyến học, khuyến tài tỉnh nhà có sự phát triển mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng.
Xuân Trường - Hoàng Dung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại