Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai nhiệm vụ 2019

(BTV) Sáng 10/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.


Năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng chỉ đạo của Trung ương Hội, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của giới nữ trong mọi lĩnh vực từ học tập, lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng gia đình, quản lý và phát triển xã hội... Việc rèn luyện phẩm chất đạo đức“Tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” ngày càng rõ nét. Nhận thức của cộng đồng và xã hội nói chung và hội viên phụ nữ trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội ngày càng cao, vai trò, vị thế của phụ nữ, tổ chức Hội tiếp tục được khẳng định và nâng cao.
Năm 2019, các cấp Hội thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” cụ thể hóa thông qua phong trào thi đua và 2 cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm gắn với đẩy mạnh ”Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6,7, 8 khóa XII. Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã phát động cuộc thi “Bố là tất cả”. Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên và nhân dân tình cảm gắn bó, yêu thương trong gia đình thông qua việc khắc họa hình ảnh đẹp của người cha trong mắt con.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội LHPN tỉnh đạt được trong năm qua. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Hội LHPN tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các đề án liên quan đến phụ nữ; chỉ đạo các cấp Hội quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ nông thôn và các Khu công nghiệp; chú trọng giáo dục phẩm chất, đạo đức và hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xã hội... đảm bảo thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Hội là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên, nhất là các đối tượng lao động nữ trong các Khu công nghiệp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện chủ đề năm 2019 của tỉnh “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”...


Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của T.Ư Hội LHPN Việt Nam, Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của T.Ư Hội, UBDN tỉnh, Hội LHPN tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào Hội năm 2018.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại