Hội thảo: Yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho quản lý phát triển đô thị ở Bắc Ninh

(BTV) Chiều 10/01, Sở Xây dựng phối hợp với Hội Xây dựng Bắc Ninh và Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề “Yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho quản lý phát triển đô thị ở Bắc Ninh”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; các nhà quản lý, chuyên gia lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị trong và ngoài tỉnh.


Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định: Bắc Ninh là tỉnh có tốc độ và quy mô phát triển đô thị mạnh mẽ, đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022. Vì vậy, việc quản lý phát triển đô thị theo cơ chế liên ngành là vấn đề cấp thiết. Để quản lý được chính quyền đô thị cần có đội ngũ cán bộ quản lý, người làm công tác phát triển đô thị có kiến thức khoa học liên ngành. Trên cơ sở đánh giá cao ý nghĩa Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các nhà khoa học T.Ư và địa phương trao đổi tìm ra những giải pháp thiết thực cho phát triển đô thị của tỉnh; về phía địa phương, yêu cầu các nhà quản lý, chuyên gia của tỉnh tích cực thảo luận, tiếp thu các ý kiến tại Hội thảo để đa dạng hóa nguồn thông tin, bổ sung kiến thức, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của tỉnh. 

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày một số vấn đề về: Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong quản lý phát triển đô thị; tư duy liên ngành và hệ thống về quản lý phát triển đô thị trong bối cảnh đô thị hóa nhanh ở Bắc Ninh; đào tạo đội ngũ cán bộ có kiến thức khoa học liên ngành là đòi hỏi tất yếu trong tiến trình phát triển đô thị ở Bắc Ninh; quản lý phát triển đô thị Bắc Ninh trong bối cảnh Luật Quy hoạch mới. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia tọa đàm thực trạng và các giải pháp quản lý phát triển đô thị trong bối cảnh mới; nguồn nhân lực chất lượng cao cho đô thị; định hướng phát triển và đầu tư cho các nhà đầu tư hạ tầng và đô thị tại Bắc Ninh.

Qua Hội thảo, các đại biểu có cái nhìn tổng hợp và liên ngành qua các vấn đề nảy sinh trong phát triển đô thị, từ đó, tìm kiếm giải pháp về bồi dưỡng, bổ sung nguồn nhân lực cho lộ trình đô thị hóa của Bắc Ninh; từng bước tiếp cận thành đô thị hiện đại, đạt tiêu chuẩn của thành phố trực thuộc T.Ư.
Tân Trung – Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại