Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

(BTV) Sáng 11/01, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Năm 2018, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cử tri giao, tham gia đầy đủ, nghiêm túc các kỳ họp của Quốc hội và các hoạt động khác. Tại kỳ họp thứ Năm và Sáu của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 17 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại hội trường, 38 lượt ý kiến thảo luận ở tổ và 8 nội dung chất vấn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Tham gia đóng góp vào 14 dự án Luật, tổng hợp, báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các mặt công tác khác như: Giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân,…được thực hiện có hiệu quả, được cử tri trong toàn tỉnh đánh giá cao. 

Năm 2019, Đoàn ĐBQH tỉnh quyết tâm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, trọng tâm là tích cực tham gia đầy đủ, có chất lượng các kỳ họp Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội cũng như hoạt động của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao công tác phối hợp của Đoàn ĐBQH tỉnh, trong việc giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của cử tri trong toàn tỉnh; thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc Hội. Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn: Năm 2019, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo từ T.Ư tới địa phương, góp phần vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao những thành tích mà Đoàn ĐBQH tỉnh đã đạt được. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị: Thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã được thông qua. Xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức tốt việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đoàn trên cơ sở chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, để kiến nghị kịp thời những vấn đề mà cử tri cũng như nhân dân trong toàn tỉnh quan tâm. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung của toàn tỉnh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại