Hoàn thiện cơ sở pháp lý để phạt nguội vi phạm Luật Giao thông

(BTV) Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc“Thí điểm xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ sử dụng hệ thống camera”, sáng 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, cùng các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc, rà soát cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định.


Đến nay,Sở Thông tin và Truyền thông đã lắp đặt gần 300 camera tại các cửa ngõ ra vào thành phố Bắc Ninh, những điểm giao cắt, nút giao có lượng phương tiện lớn và các Khu công nghiệp, di tích, nơi công cộng…trên địa bàn tỉnh. Dữ liệu camera ở các điểm này có khả phân tích hình ảnh, bắt bám đối tượng chuyển động, phát hiện và chụp hình kèm thông tin biển số xe,... Bên cạnh đó, Cổng tra cứu thông tin các phương tiện vi phạm với đầy đủ các thông số về lỗi, thời gian, địa điểm vi phạm, mức phạt,…cũng được đưa vào vận hành, đảm bảo tính khách quan, minh bạch. 

Để việc thí điểm phạt nguội tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, tại buổi làm việc đại diện các Sở: Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Công an tỉnh đã bàn thảo và thống nhất những nội dung liên quan đến đối tượng, hành vi, quy trình, thẩm quyền xử phạt. Trước mắt, thí điểm xử phạt nguội tại các cửa ngõ thành phố Bắc Ninh, nơi có mật độ giao thông lớn, thường xảy ra vi phạm giao thông và các huyện trên địa bàn tỉnh. Các loại phương tiện bị xử lí gồm: Ôtô, xe máy, xe mô tô và xe máy điện; phạm vi xử lí là các trường hợp vi phạm quy định của phát luật về an toàn giao thông đường bộ. 
Phi Trường, Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại