Hội thảo bắt nhịp thời đại “ thế giới phẳng 4.0” ngành sản xuất chế tạo

(BTV) Nhằm giúp doanh nghiệp tự tin làm chủ công nghệ trước cuộc đổi mới của Cách mạng công nghệ 4.0, sáng 19/9, tại Khu công nghiệp Visip Bắc Ninh, Công ty Informa Marketstại Việt Nam và Công ty Cổ phần Tư vấn và giáo dục John&Partners tổ chức Hội thảo bắt nhịp thời đại “thế giới phẳng 4.0” cho ngành sản xuất chế tạo Việt Nam. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 khách tham dự đến từ các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế tạo tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.


Khi làn sóng đổi mới đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035. Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành “công xưởng mới” của thế giới. Đặc biệt, khu vực các tỉnh phía Bắc Việt Nam sẽ là những cơ hội lớn cho doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng có chung nhận định, trước những tác động mạnh mẽ của làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cơ khí tại Việt Nam sẽ phải đương đầu với không ít thách thức trong việc cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu… và những áp lực cạnh tranh lớn đến từ các nước trong khu vực, cũng như trên thế giới.

Hội thảo bắt nhịp thời đại “thế giới phẳng 4.0” nhằm gợi mở ra những bước đi tiền đề cho doanh nghiệp Việt Nam trên con đường tìm kiếm lời giải bài toán phát triển bền vững; việc tận dụng thời cơ, nhận diện những lợi thế và thách thức đặt ra trong thời điểm hiện tại. Qua đó, doanh nghiệp cơ khí Việt Nam sẽ phải đề ra những chiến lược như thế nào có thể làm chủ được công nghệ để tự tin “đứng trên vai người khổng lồ” và bắt kịp lợi thế cạnh tranh trong thời đại “Thế giới phẳng” trong hiện tại và tương lai..
Hữu Vang- Phạm Quý 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại