Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

(BTV) Sáng 19/9, đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Son Myung Ik, Chủ tịch Tập đoàn Sungho đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng đi với đoàn có ông Juyoung Jeong, Chủ tịch Tập đoàn Miraein.


Sungho là Tập đoàn lớn của Hàn Quốc có 25 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công, xử lý thép và thực hiện các dự án bảo vệ môi trường, nhất là xử lý rác thải rắn. Tập đoàn Miraein hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên thi công xây dựng các Resort, khách sạn, nhà ở chung cư cao cấp, tiện ích. Trước những thuận lợi của Bắc Ninh về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý; sự phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội; điều kiện hạ tầng cơ sở hiện đại; Bắc Ninh cũng đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nắm được xu hướng, tâm lý của người Hàn Quốc sang đầu tư kinh doanh, sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh ngày càng nhiều. Đây là những tiềm năng lớn để các tập đoàn phát triển các lĩnh vực hoạt động tại Bắc Ninh. 2 ngài Chủ tịch mong muốn được đầu tư, ứng dụng công nghệ đốt rác thải phát điện, bảo đảm thân thiện với môi trường; sản xuất thép cung cấp phụ tùng ô tô cũng như các kỹ thuật thi công xây dựng bất động sản hiện đại. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh. Đồng chí cũng giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần Sân bay quốc tế Nội Bài, có các tuyến đường Quốc lộ chạy qua địa bàn, cùng nhiều chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn; Bắc Ninh hiện đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước với giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ nhất; giá trị xuất khẩu công nghiệp đứng thứ 2; giá trị xuất nhập khẩu đạt 60 tỷ USD/năm. Bắc Ninh đã có 10/16 Khu công nghiệp tập trung đi vào hoạt động, thu hút lượng lớn doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 11 tỷ USD và gần 4.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Bắc Ninh và Hàn Quốc có mối quan hệ mật thiết với nhiều điểm tương đồng, trong đó, tỉnh Bắc Ninh đã kết nghĩa với thành phố Daegu, Hàn Quốc, đây sẽ là cầu nối, mở ra những cơ hội tìm hiểu đầu tư cho hai bên. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại