Gần 14.000 học sinh lớp 12 thi thử THPT Quốc gia 2019

(BTV) Nhằm giúp học sinh lớp 12 làm quen, tập dượt với cách thức thi, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2019, trong 3 ngày 21, 22 và 23/01, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh tổ chức thi thử các môn thi THPT Quốc gia cho gần 14.000 học sinh khối 12 các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.


Hình thức tổ chức như 1 kỳ thi thật. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Theo quy định, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội; thí sinh có thể thi cả 5 bài thi. Thí sinh Giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài, gồm 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội; thí sinh có thể thi cả 2 bài thi tổ hợp, bài nào điểm cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nội dung thi do Sở GD&ĐT biên soạn đến hết học kỳ I lớp 12 và kiến thức chương trình lớp 10 và 11.

Việc tổ chức thi thử THPT Quốc gia 2019 cho học sinh khối 12 của Sở GD&ĐT nhằm đánh giá thực chất chất lượng dạy và học đến thời điểm hiện tại. Kết quả thi thử cũng chính là căn cứ để các cơ sở giáo dục có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập, bổ sung, rèn luyện kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp các em  bước vào kỳ thi chính đạt kết quả cao nhất. 
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại