Trao xe lăn và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người khuyết tật

(BTV) Sáng 20/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Sam sung Việt Nam, Ban Chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Trung ương, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Ninh, tổ chức Lễ trao xe lăn và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại buổi Lễ, Sam sung Việt Nam đã trao tặng 220 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Bắc Ninh; Ban Chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Trung ương trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Ninh trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có gần 16.000 người khuyết tật (trong đó, khuyết tật đặc biệt nặng là hơn 2.000 người và hơn 13.000 người khuyết tật nặng). Trong những năm qua, Bắc Ninh đã triển khai thực hiện tốt chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên; cấp phát miễn phí thẻ Bảo hiểm Y tế cho người khuyết tật thuộc hộ nghèo và cận nghèo; trao tặng học bổng, xe lăn cho nhiều trẻ em và người khuyết tật. Bên cạnh sự quan tâm của các cấp các ngành của tỉnh, có sự đồng hành của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là Công ty TNHH Sam sung Việt Nam, đây cũng là năm thứ 09 liên tiếp, Sam sung Việt Nam trao tặng xe lăn cho người khuyết tật của tỉnh Bắc Ninh, với tổng số xe lăn lên tới 1.000 chiếc (tổng trị giá gần 2 tỷ đồng). Qua đó thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, tất cả cùng chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn.
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại