Khai mạc trưng bày “Dân ca Quan họ Bắc Ninh – Truyền thống đương đại”

(BTV) Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể của đại diện của nhân loại, sáng 23/01, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Dân ca Quan họ Bắc Ninh – Truyền thống đương đại” và các danh hiệu thi đua của tỉnh năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Phòng trưng bày được chia làm 3 phần: Bắc Ninh – quê hương của Thủy tổ Quan họ; Không gian sinh hoạt văn hóa Quan họ - Những hình thức tồn tại và phát triển; Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Bảo tàng tỉnh cũng dành một không gian trang trọng trưng bày những thành tích, hình thức khen thưởng của Đảng, Nhà nước dành tặng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh; giới thiệu một số hiện vật, bộ sưu tập hiện vật gốc độc đáo, đặc sắc phản ánh các thời kỳ lịch sử trên quê hương Bắc Ninh.

Với gần 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được giới thiệu, phòng trưng bày là dịp để công chúng hiểu sâu sắc hơn về di sản Dân ca quan họ Bắc Ninh, từ gốc tích, hình thức tồn tại và phát triển và những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, quảng bá, truyền dạy và đào tạo và tôn vinh đãi ngộ đối với các nghệ nhân Dân ca Quan họ Bắc Ninh sau 10 năm được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể của đại diện của nhân loại. Tự hào hơn nữa là những thành tựu về kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã nỗ lực đạt được trong hơn 20 năm qua. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Bắc Ninh giàu truyền thống lịch sử, văn hóa với du khách gần xa trong dịp Tết đến xuân về.
Phòng trưng bày mở cửa từ ngay đến hết tháng Giêng năm 2019.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại