Tập huấn giới thiệu phân bón Nano trong nông nghiệp

(BTV) Sáng 23/9, Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn giới thiệu phân bón Nano trong nông nghiệp cho các cán bộ của Hội trên địa bàn toàn tỉnh.


Phân bón Nano là loại phân bón có kích thước nhỏ, so với các loại phân bón thông thường khác lượng dùng thấp hơn rất nhiều trên cùng một diện tích. Đây cũng là loại phân bón rất an toàn và dễ sử dụng như những loại phân bón thông thường, giúp tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm phân bón, nhân công chăm sóc, góp phần làm giảm tiêu hao nhiên liệu. Việc thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm thành công với nhiều loại cây cho thấy đã tiết kiệm chi phí rất rõ rệt. Điều quan trọng của việc sử dụng phân bón Nano trong nông nghiệp là các nguyên vật liệu, hóa chất dùng trong nông nghiệp như Polime tự nhiên, các muối kim loại, chất khử, phân bón NPK nên không ảnh hưởng nhiều tới môi trường.

Với việc dùng phân bón Nano một cách rộng rãi, sẽ khắc phục được những vấn đề tồn đọng lâu nay như dư lượng của phân bón công nghiệp, hóa chất làm ô nhiễm đất đai, tiêu diệt các loài vi sinh vật có lợi, ô nhiễm nguồn nước và khí quyển; đất cứng lại và nhanh chóng bạc màu, kiềm hóa và cạn kiệt nguồn nước cung cấp. Đặc biệt là phân bón Nano với tính an toàn cao sẽ khắc phục được việc tăng dư lượng hóa chất trong các rau củ thực vật và mô động vật, làm tăng rủi ro về an toàn thực phẩm do tình trạng sử dụng quá nhiều phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại