Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Lào thăm, làm việc tại Bệnh viện Quân y 110

(BTV) Chiều 24/9, đoàn công tác Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Lào do Trung tướng Vông-Khăm Phôm-Mạ-Kon, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Lào đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân y 110.


Tại buổi làm việc, 02 bên đã cùng nhau trao đổi về công tác quản lý cơ sở y tế; phương pháp tổ chức khám, chữa bệnh cho các đối tượng có Bảo hiểm Y tế và đối tượng chính sách; các nội dung liên quan đến đề nghị của Tổng cục Hậu cần Lào chủ trì, phối hợp với Quân y Việt Nam tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân một số địa phương là căn cứ cách mạng thuộc huyện Sẳm-phăn, tỉnh Phông-sa-lỳ; các kinh nghiệm trong công tác điều hành và xây dựng bệnh viện thông minh tại Bệnh viện Quân y 110.

Với quy mô gần 800 giường bệnh, hơn 500 cán bộ, nhân viên, 06 cơ quan và 22 khoa. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Quân y 110 đã khám cho hơn 250.000 lượt người; điều trị cho hơn 18.000 lượt bệnh nhân; tỉ lệ sử dụng giường trung bình đạt hơn 170%; tỉ lệ nội trú chuyển viện tuyến sau đạt 1,35%... hiện nay, Bệnh viện đã thành lập thêm 03 khoa mới; thành lập Trung tâm Chống đau đầu tiên của miền Bắc; triển khai dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà; và nhiều kỹ thuật mới được triển khai. 

Thông qua chuyến thăm lần này, các y, bác sĩ giữa 02 nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác hậu cần trong tình hình thực tế. Khẳng định được mối quan hệ, hợp tác hữu nghị giữa Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân 02 nước nói chung, và Bệnh viện Quân y 110 nói riêng. 
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại